Site Overlay

Giá xe ô tô tại Việt Nam sẽ còn giảm mạnh ? Có nên mua xeGiá xe ô tô tại Việt Nam sẽ còn giảm mạnh ? Có nên mua xe

Nếu không quá vội thì bạn hãy chờ tới tháng 11 và 12 để mua, thậm chí để đến tháng 2 và 3/2018. Vì sao? Thời điểm hiện tại các hãng xe thi nhau cạnh tranh giảm giá, tiền lệ chưa từng có đối với tất cả các hãng xe giảm giá sâu như bây giờ, doanh số bán thì nhiều nhưng các hãng đều lỗ.

Tại sao bán nhiều lại lỗ? Nguyên nhân đơn giản, do cạnh tranh giảm giá để đạt chỉ tiêu. Các hãng xe và đại lý kỳ vọng 2017 tiếp tục tăng theo đà 3 năm liên tiếp, cho đến tháng 4 thì thị trường bắt đầu đi vào đà suy giảm. Số lượng linh kiện, xe đã được đặt nên không thể thay đổi, bắt buộc phải bán để tránh tồn kho nên tất cả các hãng xe và đại lý đồng loạt phải xả hàng.

Xu hướng của năm 2017 sẽ đi ngược với mọi năm, 6 tháng cuối năm sẽ giảm hơn 6 tháng đầu năm vì tâm lý chờ đợi năm bản lề của công nghiệp ôtô là vào 2018 thuế nhập khẩu các nước ASEAN về 0%.

Với xe sang thì giá sẽ không bị ảnh hưởng vì hầu hết không sản xuất tại các nước ASEAN, hơn nữa để đạt được xuất khẩu trong khối thì nội địa hóa phải đạt 40% – điều không một hãng xe sang nào dám mạo hiểm. Việc “bỏ trứng chung một giỏ” này cũng làm ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như đầu tư rất lớn vào sản xuất nên các ông lớn không dại gì đâm đầu vào thị trường ASEAN – không phải là thị trường có doanh số cao mặc dù đang tăng trưởng.

AUTOEXPRESSVN – Trang thông tin về Ô tô Xe máy –

Kết nối đến Fanpage của Autoexpress.VN:

⚪ Chúng tôi đang nỗ lực để mang đến cho cộng đồng những thông tin hữu ích nhất.
➡ Hãy ĐĂNG KÝ kênh để tiếp thêm động lực cho Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

29 thoughts on “Giá xe ô tô tại Việt Nam sẽ còn giảm mạnh ? Có nên mua xe

 1. gia xe lao cung giam các ban ko lên mua xe vào thoi điên này co cho tôi nam 2019 vi thoi điên nay các hang xe nha thau xe vê vn sẽ canh chanh ve gia len gia xe con giam manh trong thoi gian toi

 2. chinh xác ae cu co de don nam 2019 moi nè mua xe vi thoi diêm do cao hanh ve nha thau ve vn canh chanh nè gia xe con giam manh la điêu chinh xác.

 3. chinh xác ae cu co de don nam 2019 moi nè mua xe vi thoi diêm do cao hanh ve nha thau ve vn canh chanh nè gia xe con giam manh la điêu chinh xác.

 4. Theo toi nghi mua o nuoc ngoái dau chuc trỉeu ve vn bsn ra 6_7_8 tram trỉeu ma Lsm vi lo toi dang thsc mac can moi nguoi giai thich cho toi

 5. Rẻ thì cứ đến tháng là fai nộp thuế nhé ae. Đăng kiểm các thể loại bán đi thì giảm gần nửa giá

 6. Nếu nhìn vào các đầu thuế thì cứ nằm mơ việt nam minh có xe giá rẻ nhá. Mãi mãi cũng chỉ như thế này thôi

 7. Giá xe giảm giá thuế khác lại tăng. Nhìn chung xe việt nam mà giảm đc thì đến mục thất 😂😂😂😂😂

 8. MUA XE THÌ ĐƯỢC, NHƯNG KHÔNG CÓ TIỀN ĐĂNG KIỄM ,BN , THUẾ ĐƯỜNG , TRAM THU PHÍ , TIỀN CSGT ,,,,,,,,, TÔI LỠ DẠI XẮM RỒI KHÔNG BIẾT LÀM SAO ? BÁN THÌ LỖ PHÂN NỮA ,,,,,, CÓĐI ĐÂU THUÊ XE XƯỚNG HƠN XE NHÀ ,,,,,,,, ?

 9. Mình tính hãng không lỗ đâu, giá tại vn vẫn rất cao so với các nc trong khu vực. Một phần lý do giảm giá nữa là để giành thị phần khi mà kỳ vọng 2018 sức mua thị trường sẽ bùng nổ.

 10. Mình mong lếu giá xe nào giảm giá ( ví dụ như innova e 793 giảm dc bao nhiêu thì chừ đi , báo giá còn lại người dân phải mua với giá là bao nhiêu để cho người mua không bị nhân viên bán hàng mập mờ giá để khách hàng phải chịu đắt cả vài chục triệu vì giá đã dc giảm mà khách hàng không dc hưởng ) mình rất mong mọi người làm youtube công bố cho rõ giá bán cuối

 11. Cứ nói giảm, mình thấy innova bản e như hiện giờ mua thành thân về nhà đi là 810tr dc tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ , kể ra so với giá bán ra đề xuất hét cao rồi giảm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *