Site Overlay

Giá vàng ngày hôm nay 19/10: Giảm trên thị trường quốc tếGiá vàng thế giới giảm khi các nhà đầu tư chốt lời
Giá vàng giao ngay đạt 1.489,60 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,33% xuống 1.493,35 0USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 19/10.
Thứ Sáu (18/10), giá vàng đã suy yếu khi các nhà đầu tư chốt lời sau khi Liên minh châu Âu (EU) tiến tới một thỏa thuận Brexit mới với Anh, tuy nhiên sự bất ổn trong các cuộc đàm phán thương mại và nền kinh tế toàn cầu đã giúp hạn chế mức giảm của kim loại quí.
Hareesh V, người đứng đầu phòng nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết khi xem xét những bất ổn hiện tại xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc và các rủi ro địa chính trị khác, vàng vẫn có tiềm năng tăng giá.
EU ủng hộ một thỏa thuận Brexit mới với Anh vào thứ Năm (17/10), khiến cổ phiếu châu Á tăng giá. Tuy nhiên, đà tăng bị giới hạn bởi dữ liệu tăng trưởng kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc.
Trong khi các thị trường cổ vũ sự tiến bộ của Brexit, những nghi ngờ sẽ xuất hiện trở lại nếu Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson không thể đảm bảo sự ủng hộ của quốc hội Anh cho thỏa thuận đưa Anh ra khỏi châu Âu vào ngày 31/10.
Brian Lan, GoldSilver Central của Singapore, cho biết vàng sẽ bị giới hạn phạm vi cho đến khi và trừ khi chúng ta hiểu rõ về Brexit và các rủi ro địa chính trị khác, ông hi vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh khoảng 1.475 – 1.503 USD/ounce trong thời gian sắp tới.
Những lo lắng xung quanh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục kéo dài, trong khi tăng trưởng kinh tế quí III của Trung Quốc chậm hơn dự kiến với tốc độ yếu nhất trong gần 3 thập kỉ.
USD Index ở mức thấp gần 8 tuần cũng đã hỗ trợ vàng.
Ngân hàng ANZ hi vọng vàng sẽ được hỗ trợ bởi các rủi ro kinh tế vĩ mô và địa chính trị gia tăng, với giá các kim loại thuộc nhóm bạch kim cũng có khả năng sẽ tăng cao hơn.
Thị trường palladium vẫn ổn định, không ghi nhận nhiều biến động.
Trong số các kim loại quí khác, giá palladium tăng 0,2% lên 1.762,91 USD/ounce, trước đó một ngày ghi nhận mức cao kỉ lục 1.783,21 USD. Kim loại này đã tăng 3,7% trong tuần và đạt mức tốt nhất kể từ 13/9.
Giá bạch kim đã giảm 0,2% ở mức 885,40 USD trong khi giá bạc giảm 0,1% xuống 17,51 USD, theo Reuters.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *