Site Overlay

Giá vàng hôm nay 20/11: SJC tăng nhẹ khoảng 70.000 đồng/lượngGiá vàng trong nước tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay (ngày 20/11) trở lại đà tăng trong khoảng Hai mươi nghìn đồng đến bảy mươi nghìn đồng trên 1 lượng tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.
Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji, vàng SJC tăng đồng loạt 40.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.
Tại Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, SJC có cùng mức tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra còn chiều mua vào tăng lần lượt 30.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên chiều qua.
Hiện giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,35 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 41,55 triệu đồng/lượng.
Vàng nữ trang SJC cũng tăng nhẹ ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Cụ thể, vàng nữ trang loại 24K tăng 40.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K tăng 30.000 đồng/lượng và loại 14K tăng 24.000 đồng/lượng.
Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)
Giá vàng thế giới
Giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.472,48 USD/ounce theo Kitco; trong khi vàng giao tháng 12 giảm 0,07% xuống 1.413,15 USD, ghi nhận vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 20/11.
Thứ Ba (19/11), giá vàng đã đi xuống khi Washington thông qua quyết định cho phép các công ty Mỹ tiếp tục hợp tác với tập đoàn Huawei của Trung Quốc, động thái mà thị trường coi là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ thương mại giữa hai quốc gia lớn nhất thế giới đang tiến triển tốt.
David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết thực tế giá vàng đã ổn định trong một môi trường chứng khoán đang lên cao là một bằng chứng cho thấy tài sản trú ẩn an toàn vẫn thu hút được sự quan tâm.
Điều này khiến ông Meger lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế và nghi ngờ về khả năng kí kết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Sau khi đưa tập đoàn Huawei Technologies vào danh sách đen thương mại từ tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã cho phép phía công ty này mua một số hàng hóa do Mỹ sản xuất và cấp giấy phép gia hạn thêm 90 ngày để tránh gây gián đoạn cho việc giao dịch.
Thông tin trên đã khiến Phố Wall giao dịch ở mức kỉ lục và chứng khoán trên toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong 22 tháng khi các nhà đầu tin rằng Washington và Bắc Kinh có thể chấm dứt chiến tranh thương mại.
Trước đó, một báo cáo cho thấy Trung Quốc không mấy lạc quan về một thỏa thuận giữa hai bên do sự miễn cưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc hủy bỏ thuế quan và việc này đã hỗ trợ kim loại quí tăng giá.
Tuy nhiên, hi vọng một thỏa thuận thương mại “giai đoạn một” có thể đạt được sớm hơn dự định đã khiến giá vàng giảm gần 3% trong tháng này.
Trong khi đó, USD ổn định sau 3 ngày giảm liên tiếp khi các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ vào cuối tháng 10, thời điểm mà các nhà hoạch định chính sách quyết định giảm lãi suất.
Việc hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm nay được Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) coi là biện pháp nhằm bù đắp những thiệt hại do cuộc chiến thuế quan gây ra.
Tuy nhiên sau cuộc họp cuối tháng 10, các nhà hoạch định chính sách đã quyết định dừng nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới trừ khi nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn.
Về mặt kỹ thuật, Carlo Alberto De Casa, chuyên gia phân tích chính của ActivTrades cho biết mức hỗ trợ cho vàng là khoảng 1.450 USD/ounce trong khi mức kháng cự nằm trong khoảng 1.47 0 – 1.474 USD
Bên cạnh đó, tình hình xây dựng nhà ở tại Mỹ đã hồi phục trong tháng 10 và giấy phép xây dựng nhà đã nhảy vọt lên mức cao nhất 12 năm qua.
Trên thị trường kim loại quí khác, giá bạc tăng 0,2% lên mức 17,06 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,1% lên 904,03 USD và giá palladium tăng 1,1% lên 1.756,02 USD/ounce, theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *