Site Overlay

Giá vàng hôm nay 18/11: Phục hồi nhẹ đầu tuầnGiá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,04% lên 1.468,3 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 tăng 0,01% lên 1.468,6 USD, ghi nhận vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam) ngày 18/11.
Thị trường chứng khoán Mỹ ở mức cao kỉ lục và nhận xét tích cực từ các quan chức Mỹ về tiến trình đang được thực hiện trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục kìm hãm và thậm chí đẩy giá vàng xuống mức thấp.
Tuần trước, xu thế giá vàng không có nhiều bất ngờ. Tâm lí bán tháo không quá mạnh khi tin tức cho biết các cuộc đàm phán thương mại đã gặp trở ngại. Tuy nhiên, xu hướng bán ra đã quay trở lại trên thị trường kim loại quí khi các quan chức Mỹ tuyên bố đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại. Trong khi đó, vàng cũng đã chịu áp lực sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) bất ngờ trì hoãn giảm lãi suất. Mặc dù vậy, vàng sau đó đã lấy lại được động lực khi dữ liệu việc làm của Australia xấu hơn dự kiến khiến cho ngân hàng trung ương nước này (RBA) có thể hạ lãi suất một lần nữa trong tháng 12.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cũng làm giảm cơ hội của một đợt tăng giá mạnh mẽ sau khi ông cho rằng ngân hàng trung ương nước này khó có thể điều chỉnh lãi khi mà nền kinh tế vẫn đi theo xu hướng hiện tại với triển vọng tăng trưởng kinh tế vừa phải, thị trường lao động mạnh và lạm phát gần mục tiêu 2%.
Trong khi các bình luận của ông Powell gây áp lực lên giá vàng, thì dữ liệu và sự kiện kinh tế toàn cầu lại tạo ra tình thế ngược lại.
Vàng đã được hỗ trợ khi các cuộc biểu tình ở Hong Kong tiếp tục leo thang sau khi một nhóm các nhà lập pháp dân chủ bị bắt giữ trong thành phố.
Giới đầu tư cũng đã mua vàng như một phản ứng trước báo cáo cho thấy sự tăng trưởng của nền kinh tế Nhật Bản gần như bế tắc trong quí III ở mức đáy trong năm qua khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đã ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và gây áp lực lên các nhà hoạch định chính sách nước này trong việc tăng cường kích thích nhằm phục hồi kinh tế.
Giá vàng cũng được củng cố bởi một báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng chậm hơn đáng kể so với dự kiến vào tháng 10 do sự suy yếu về nhu cầu trong nước và toàn cầu và tác động từ cuộc chiến thương mại kéo dài.
Trong tuần này, giá vàng sẽ chịu tác động từ việc công bố biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed, trong đó quan điểm ôn hòa được dự báo sẽ không chiếm ưu thế.
Biên bản chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ để quyết định hướng đi của giá vàng.
Bên cạnh đó, dữ liệu PMI từ khu vực đồng Euro và Mỹ cũng có thể ảnh hưởng đến giá kim loại quí.
Theo các nhà đầu tư, giá vàng càng bị kìm hãm trong một phạm vi giao dịch hẹp thì cơ hội phá vỡ biến động càng lớn. Đặc biệt, hướng đi của giá vàng sẽ được xác định bởi kết quả của thỏa thuận thương mại, theo FX Empire.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *