Site Overlay

Đường phố Cà Mau qua góc nhìn Camera hành trình | Mekong todayThành phố Cà Mau là tỉnh lỵ của tỉnh Cà Mau, tỉnh cực nam Việt Nam, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Trước năm 1975, thị xã có tên là Quản Long, tỉnh An Xuyên.Năm 1999, thị xã Cà Mau được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam công nhận là đô thị loại III. Đây là quê hương của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thành phố là nơi hội tụ của cư dân người Việt, người Hoa, người Khmer, buôn bán sầm uất. Trong lòng thành phố có Công viên Tràm chim với hàng ngàn con chim đến đi mỗi ngày. Vào ngày 7 tháng 8 năm 2010 Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã có quyết định xếp thành phố Cà Mau là đô thị loại II. Dân số thành phố Cà Mau tại thời điểm năm 2018 là 315.270 người, diện tích là 250,3 km². Đa số dân cư là người Việt, có khoảng 400 hộ người Hoa, 300 hộ người Khmer. Thành phố kết nối giao thông với quốc lộ 1A (khoảng cách đường bộ vào khoảng 360 km so với Thành phố Hồ Chí Minh, 180 km so với Cần Thơ), sân bay Cà Mau.
Thành phố Cà Mau là tỉnh lỵ của tỉnh Cà Mau:
Đông giáp thị xã Giá Rai tỉnh Bạc Liêu.
Tây giáp huyện Cái Nước và huyện Trần Văn Thời.
Nam giáp huyện Đầm Dơi.
Bắc giáp huyện Thới Bình.
Khí hậu ở Cà Mau mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, chia 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình 26,5 độ C. Thời gian nắng trung bình 2.200 giờ/năm. Lượng mưa trung bình khoảng 2.360mm. Chế độ gió thịnh hành theo mùa. Mùa mưa gió thịnh hành theo hướng Tây – Nam hoặc Tây. Mùa khô gió thịnh hành theo hướng Đông Bắc và Đông. Cà Mau nằm ngoài vùng ảnh hưởng của lũ lụt ở hệ thống sông Cửu Long, đồng thời ít bị ảnh hưởng của bão.

Ngày 6 tháng 8 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1373/QĐ-TTg về việc công nhận thành phố Cà Mau là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Cà Mau.

-~-~~-~~~-~~-~-
Please watch: “Khám phá Những Chiếc Xe Cổ Vang Bóng Một Thời | Mekong today”

-~-~~-~~~-~~-~-

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tim2lead.com/category/bat-dong-san/

14 thoughts on “Đường phố Cà Mau qua góc nhìn Camera hành trình | Mekong today

  1. Cà Mau đẹp quá, khi đi vượt biên năm 79-80, phải ngủ ngoài trời ở bến xe. Quê hương thấy đổi nhiều, chúc mừng cho dân tộc Việt.

  2. Video đẹp quá, đường phố rất đẹp!
    👍👌🌷🌹🍁🍀🌿🌾 👍👌🌷🌹🍁🍀💖💖💖💖

  3. Về Cà Mau luôn nè. Like! Nhạc quá hay!
    👍👌🌷🌹🍁🍀🌿🌾 👍👌🌷🌹🍁🍀💖💖💖💖

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *