Site Overlay

Dự báo giá heo hơi ngày 25/10: Miền Bắc sẽ duy trì đà tăng mới?Giá heo hơi miền Bắc tăng trở lại
Heo hơi miền Bắc hôm nay xuất hiện xu hướng tăng trở lại với mức tăng từ 1 – 2 giá tại Tuyên Quang, Hà Nội… Hiện mức giá trung bình giao động trong khoảng 58.000 – 65.000 đồng/kg.
Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên là ngày lặng sóng thứ hai liên tiếp với sự duy trì mức giá trung bình trong khoảng 47.000 – 60.000 đồng/kg.
Heo hơi miền Nam hôm nay vẫn đang trên đà giảm với mức giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg tại Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang… Ghi nhận mới nhất cho thấy giá trung bình khu vực này tiếp tục giao động khoảng 52.000 – 60.000 đồng/kg.
Tại thị trường Trung Quốc, theo dữ liệu tổng hợp trên trang zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc tăng tới 0,91 nhân dân tệ/kg lên 40,04 nhân dân tệ/kg (khoảng 131.151,57 đồng/kg), và không có địa phương nào báo giảm giá trong ngày hôm nay.
Cụ thể, biên độ tăng của giá heo hơi dao động trong khoảng 0,32 – 0,87 nhân dân tệ/kg.
Giá heo hơi cao nhất cả nước được là tại Phúc Kiến, trung bình đạt 42,02 nhân dân tệ/kg (khoảng 137.595,12 đồng/kg); mức giá thấp nhất vẫn tại Thanh Hải, trung bình vẫn ở mức 13 nhân dân tệ/kg (tương đương 42.664,42 đồng/kg).
Ảnh minh họa.
Trung Quốc tìm ra vắc-xin ngừa dịch tả heo châu Phi?
Giới khoa học Trung Quốc đã tìm ra cấu trúc ba chiều của virus tả heo châu Phi (ASF), tạo nền tảng vững chắc để phát triển vắc-xin hiệu quả và an toàn chống lại bệnh này.
Bu Zhigao, Giám đốc Viện nghiên cứu thú y Cáp Nhĩ Tân (CAAS), cho biết Trung Quốc đang đối mặt với một thách thức lớn trong việc kiểm soát sự lây lan của dịch tả heo châu Phi. Và điều cấp thiết là phải phát triển các công cụ mạnh hơn như vắc-xin để ngăn ngừa bệnh.
Rao Zihe, một học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS) và là một trong những nhà khoa học đi đầu của cuộc nghiên cứu, nhận định việc phát hiện ra cấu trúc của dịch tả heo châu Phi là bước quan trọng đầu tiên trong “hành trình dài” để giải quyết căn bệnh. .
Theo một chỉ số của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá thịt heo tăng hơn gấp đôi kể từ khi Trung Quốc báo cáo trường hợp nhiễm dịch ASF đầu tiên vào tháng 8/2018.
Giá thịt heo vẫn sẽ tăng cao ít nhất là trong ba tháng tới, trước thời điểm Tết Nguyên đán bắt đầu từ ngày 25/1, vì đây là đợt cao điểm trong hoạt động tiêu thụ thịt heo ở Trung Quốc, Việt Nam và một số nước ăn mừng dịp lễ này.
Ông Justin Sherrard, chiến lược gia về protein động vật của Rabobank, cho hay, các nhà bán lẻ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoại trừ chuyển một vài chi phí phụ cho người tiêu dùng để giảm bớt áp lực tăng giá.
Cuối năm 2020, đàn heo của Trung Quốc dự kiến giảm còn 275 triệu con, tức giảm gần 40% kể từ năm 2018, trước khi dịch ASF bùng phát, theo bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Theo đó khiến sản lượng thịt heo toàn cầu giảm 10% vào năm 2020.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giaheohoi
#gia_heo_hoi
#giáheohơingàyhômnay
#giá_heo_hơi_ngày_hôm_nay
#giaheohoingayhomnay
#gia_heo_hoi_ngay_hom_nay
#dubaogiaheohoitrongthoigiantoi
#du_bao_gia_heo_hoi_trong_thoi_gian_toi
#giá_heo_hơi_hôm_nay
#giaheohoihomnay
#gia_heo_hoi_hom_nay
#giáheohơimớinhất
#giá_heo_hơi_mới_nhất
#giaheohoimoinhat
#gia_heo_hoi_moi_nhat
#giaheohoimienbachomnay
#gia_heo_hoi_mien_bac_hom_nay

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

1 thought on “Dự báo giá heo hơi ngày 25/10: Miền Bắc sẽ duy trì đà tăng mới?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *