Site Overlay

Độc đáo Tết cơm đe Mường Rậm | VTCKhác với cỗ Tết của người Kinh hay người H’Mông, Tết cơm đe của người Mường ở Hòa Bình lại mang những nét văn hóa rất đặc sắc và thú vị.

* Nguồn: VTC10
* Website:
* Đăng ký VTCTube:
* Facebook:
* Xem thêm trên VTCNews:

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tim2lead.com/category/cong-nghe/

34 thoughts on “Độc đáo Tết cơm đe Mường Rậm | VTC

  1. phóng viên nói zj ấp a ấp úng ngọng luus ngọn lô, nói như kiểu chưa học thuộc văn bản.

  2. Thích tất cả con người và cảnh đẹp Tây Bắc và đặc biệt thích phong cách của cô BTV của chương trình

  3. minh o yên thuy 7 năm .năm nao cung lên som đình an com đe .thuc su vui va ý nghĩa .năm nao cung phai say moi vê

  4. cho mình xin được đính chính ở mường rậm không phải chỉ riêng dòng họ bùi quách mà cả dòng họ dương cũng đón tết cơm đe …..

  5. tương truyền ngày xưa có vị tướng quân đi dẹp giặc qua đây do hết lương thực nên vào một nhà chuyên nấu rượu do việc quân gấp không kịp nấu cơm nên săn cơm ủ nấu rượu lấy ra cho vị tướng ăn do đã dc ủ men nên khi ăn xong thấy phấn chấn khí thế như anh hùng uống rượu trước khi xuất trận nên khi thắng giặc người dân đã làm lễ cơm đe để tưởng nhớ vị tướng đã dẹp giặc giúp dân

  6. Nha minh ? Toi lay lam la tai sao nha cua nguoi khac ma cu xung la nha minh ? Tai sao khong hoi gia dinh ba . hoac nha ba , ma cu xung nha minh ? VN gio dung nhung tu ngu khong dung cach

  7. Samquan123,
    Bạn dùng từ "đen xì" để nói về nước da của người Mường làm tôi thấy chướng tai quá.tôi là người kinh sống gần mường Rậm,người Mường thậm chí họ còn trắng đẹp không thua kém gì ở phố thị đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *