Site Overlay

Điện về thắp sáng bản vùng cao Tuyên QuangSau hơn 40 năm sống trong cảnh đèn dầu thì đến nay, người dân 2 thôn Khau Làng và Cao Đường xã Yên Thuận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã thỏa nỗi khát khao khi được nhìn thấy ánh điện bừng sáng trong căn nhà của mình.

Nằm cách trung tâm xã Yên Thuận gần 10 km, Khau Làng và Cao Đường là 2 thôn thuộc vùng 135, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Dao. Ðường đèo dốc đồi núi rất hiểm trở, giao thông đi lại rất khó khăn là lý do chính khiến trong nhiều năm qua, điện chưa thể về với bà con trong thôn. Với sự quyết tâm rất lớn của chính quyền địa phương và các ngành chức năng, đầu năm 2019, con đường nối 2 thôn cùng với nguồn điện lưới quốc gia đã đến được với người dân hai thôn Khau Làng, Cao Đường. Vậy là sau hơn 40 năm, bà con ở đây đã chính thức có điện.

Từ khi có điện, gần 150 hộ dân ở 2 thôn Khau Làng, Cao Đường được tiếp cận với thông tin, với khoa học kỹ thuật, để học hỏi áp dụng những cách làm hay, qua đó thay đổi cuộc sống của gia đình. Cách đây hơn 1 tháng, anh Đặng Văn Thạch đã mạnh dạn đầu tư hơn 20 triệu mua máy xay xát để phục vụ nhu cầu của gia đình và người dân trong thôn.

Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Tuyên Quang do Sở Công Thương làm chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng, có quy mô xây lắp trên 9 Km đường dây 35 Kv, 2 trạm biến áp.

Điện về bản không chỉ làm thay đổi đời sống tinh thần của người dân mà còn mở ra niềm hy vọng, hứa hẹn giảm đi cái đói, cái nghèo từng bám lấy nhiều thế hệ người dân nơi đây.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tim2lead.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *