Site Overlay

Đau ngực có phải do bệnh mạch vành? Cần làm những xét nghiệm nào?Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây đau ngực như bệnh mạch vành, dạ dày, cột sống. Trong video này Gs Phạm Gia Khải chia sẻ về các nguyên nhân dẫn đến đau ngực thường gặp.
Câu hỏi:
Tôi bị đau thắt ngực. Đi chụp XQ và điện tim, siêu âm tim và ổ bụng thì vẫn bình thường. Bệnh viện cho về nhưng tôi vẫn cảm thấy nhức ngực . Đau nhẹ xuống cánh tay trái, cổ, và sau lưng vùng xương ức. Theo Gs thì tôi phải làm những thủ tục kiểm tra gì nữa để phát hiện bệnh và chữa trị ạ. Tôi thấy dấu hiệu triệu chứng này có phải là do bệnh mạch vành không ạ?
Giáo sư trả lời:
Về nguyên tắc khi mà nghi là động mạch vành, cần phải kiểm tra cả dạ dày, bởi có thể là do trào ngược dạ dày. Thứ hai chúng ta không được quên bệnh cột sống nữa, nhiều khi cột sống đau cũng gây ra triệu chứng đó. Người ta có một thí nghiệm thế này, những người ngồi nhiều, làm động tác kéo mà cong lưng vào rất nguy hiểm vì sức cản trên cột sống rất cao. Tư thế đó của chúng ta là sai, nhiều khi bác sĩ cứ nghĩ là bị động mạch vành, nhưng lại coi thường các bệnh lý khác. Chúng ta nên làm 2 cái: Dạ dày và cột sống trước khi chụp mạch vành.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#daunguc #benhmachvanh #nguyennhandaunguc #daungucdobenhtim #xetnghiemnguyennhandaunguc #traonguocdaday #benhcotsonggaydaunguc

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *