Site Overlay

Đánh Giá truyện “Sổ Tay Hình Cảnh”

Tóm tắt truyện ngôn tình do thám “Sổ tay hình cảnh”

Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ
Thể loại: ngôn tình, trinh thám

Trích đoạn:

Ngày 25 tháng 8 năm 1992, cơn mưa rào như trút nước vào lúc chập tối quét qua thành phố cảng Lâm Thủy, phía Đông Bắc.

Lượng nước mưa chen chúc như đổ ào từ bên trên trời xuống, cộng với sức gió giật cấp năm, quá nửa những cây mới trồng tại dải phân cách xanh ở Lâm Thủy đã bị quật đổ trong chốc lát. Những cây du bị bật cả rễ nằm bề bộn bên vệ đường quốc lộ, có các cây đổ ngang ra giữa đường. Con đường giao thông huyết mạch của thành phố Lâm Thủy đối mặt với 1 thử thách nghiêm trọng, rất nhiều xe cộ bị ách tắc bên trên đường không thể nhúc nhích, người trong xe ngoài các việc bấm còi inh ỏi để trút giận thì cũng chỉ còn cách cầu xin ông trời nhanh chóng dừng cơn mưa dữ dội đó lại.

Tài xế xe buýt đường 11 – Lý Tôn Nghĩa – cũng đã phải đứng bên trên con đường Nghĩa An góc Tây Bắc thành phố tròn hai tiếng đồng hồ thời trang. Đừng nói là khách trên xe run sợ, ngay cả anh ta cũng sắp són ra quần vì nhịn tiểu. Tám giờ đúng, anh ta trở về đội bàn giao xe, chẳng kịp ký tên đã cởi quần lao vội ra phía bên ngoài cửa.

Đọc list truyện đam mỹ

“Lý, anh vội đi đầu thai đấy à!” Người đồng nghiệp cất xe sớm hơn anh ta một lúc – tài xế NGô đã thu dọn kết thúc hộp bút chì buổi tối định đem về nhà cho con gái, gào lên sau bóng sườn lưng sắp khuất dạng của Lý Tôn Nghĩa: “Có cần tôi chở anh về nhà không?”.

“Tôi đi lau chùi một lát, sao anh nhiều chuyện thế hả!”. Trong những khi nói, Lý Tôn Nghĩa đã vòng ra cửa lớn của công ty giao thông công cộng, lách vào một trong những con ngõ nhỏ gần đó. Anh ta cởi khóa quần, vừa “trút nước” vừa thoải mái và dễ chịu nói chuyện với anh Ngô này, anh bảo lúc này mưa to như vậy mà Đài phát thanh cũng chẳng dự báo trước một tiếng, đi đường cứ gọi là tắc cứng.

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng

“Thì ai nói không.” Anh Ngô lại bỏ hộp bút chì ra, trời rất tối, ngọn đèn đường duy nhất xung quanh đó cũng phải cách vài mét. Loại ánh sáng tù mù này khiến cho những hình vẽ trên hộp bút hoàn toàn không hề nhìn thấy rõ. Bất chấp đi, phụ nữ chắc là sẽ thích thôi. Nghĩ tới chuyện về nhà con nhỏ bé nhìn thấy hộp bút chì sẽ nhào vào lòng anh gọi “bố”, tài xế Ngô cười ngay thẳng, rồi ngẩng đầu lên nói vọng vào trong ngõ: “Tôi bảo này anh Lý, trút lâu vậy chắc là chấm dứt rồi chứ, đừng coi mình là cái đập nước, cứ cố mà tích vào”.

Tài xế Ngô không ngờ rằng lần này Lý Tôn Nghĩa không replay ngay.

Mưa vừa ngớt, nước mưa men theo mái hiên lộp bộp rơi xuống theo nhịp. Bốn bề rất yên ắng, tới nỗi anh Ngô bỗng chột dạ. Anh ta nắm hộp bút chì trong tay, đánh bạo: “Anh Lý, anh còn không ra là tôi về một mình đấy…”.

Tiếng sấm sét từ đầu vọng xuống như tiếng chiếc thuyền ba lá không hoàn thành bị đung đưa. Đúng lúc ấy, một cơn gió thổi tới, tài xế Ngô nhìn bốn bề âm u mát rượi, bỗng rùng mình, suýt nữa thì ngồi thụp xuống đất, “Anh Lý, không đợi anh nữa đâu, tôi đi trước đây”.

Anh ta cầm chiếc hộp bút chì trong tay, chưa đi đc mấy bước, khẩu ca của Lý Tôn Nghãi bỗng vang lên sau sườn lưng, “Anh Ngô, anh qua đây”.

Đọc full list Truyện đam mỹ sinh tử văn

Lý Tôn Nghĩa từ trong ngõ thò đầu ra, biểu cảm có chút khác ban nãy, thêm vài phần thận trọng, lại có vẻ hưng phấn. Lúc ấy tài xế Ngô mới giật mình, đã không vui thì Lý Tôn Nghĩa cứ vẫy tay với anh ta. Không thể cách nào khác, anh ta đành quay trái lại, “Có chuyện gì mà cứ phải nói ngay hiện thời, mau về nhà đi, lát nữa chưa biết chừng lại mưa đấy”.

Lý Tôn Nghĩa nháy mắt, “Tôi nhặt đc một báu vật”.

Khi Lý Tôn Nghĩa giơ tay ra, tài xế Ngô nhìn thấy trong tay anh ta có thêm một cái hộp. Chính là một cái hộp dạng dài, vì quá tối nên chỉ thấp thoáng nhìn ra đc bên trên có dán giấy niêm phong màu trắng, đan chéo cánh thành hình chữ thập, còn bên trên đó viết gì hay hoa văn trên hộp kiểu dáng như thế nào thì thực sự không thấy rõ.

Tài xế Ngô sửng sốt, ghé sát đầu về phía đằng trước, “Dán niêm phong, biết đâu là báu vật thật?”.

“Đúng đấy.” Lý Tôn Nghĩa cẩn thận đỡ chiếc hộp trong tim bàn tay, tay phải nhẹ nhàng vuốt lên tờ giấy niêm phong, “Ai ngờ Lý Tôn Nghĩa này chăm chỉ nửa cuộc đời, đi tiểu tiện lại ra được cái thứ này cơ chứ”.

Anh ta giơ tay phải lên sát mũi, khai nồng nặc. Anh ta khinh ghét lắc đầu, lấy tay cọ cọ lên tà áo.

“Anh Ngô, bây giờ phải làm sao?”

Đọc list bách hợp h

Tài xế Ngô còn thật thà hơn cả Lý Tôn Nghĩa. Điều trước tiên anh ta nghĩ tới là nộp cho công an, nhưng vừa đề nghị đã bị Lý Tôn Nghĩa gạt đi.

“Tôi sống nửa đời người rồi, chưa lúc nào nhặt đc thứ gì.” Anh ta giữ chặt chiếc hộp trong thâm tâm, “Với cả, tôi cho anh hay, nể tình bọn họ gần gũi, tôi có 1/2 thì anh sẽ có một nửa, sao anh rất có thể bảo tôi giao nộp?”.

trong khi hai người đang bàn luận, từ xa vọng tới tiếng sấm đì đùng, xem ra cơn mưa này còn tiếp tục.

chúng ta lại thương lượng thêm lúc nữa, sau cùng tài xế Ngô đồng ý với ý kiến đề xuất của Lý Tôn Nghĩa, khui vỏ hộp ra trước xem bên phía trong là thứ gì rồi mới đưa ra quyết định.

Gió thổi vù vù, Lý Tôn Nghĩa nuốt nước bọt, xé tờ giấy niêm phong đầu tiên rồi lại xé tờ thứ hai. Anh ta ngẩng đầu nhìn anh Ngô, “Người bạn bè, quyết định rồi đó, nếu Chưa hẳn văn vật, bọn họ không giao nộp công an, ha”.

Anh Ngô gật đầu, nhích chân, đứng gần hơn chút. Nói thật lòng, anh ta sống gần bốn mươi năm rồi nhưng đấy là lần trước tiên làm chuyện này.

Lý Tôn Nghĩa kéo tuột móc khóa xuống, xoay một cái, một tiếng “cạch” vang lên, nắp của chiếc hộp cũng đồng thời bật ra.

Một tiếng thở dài thất vọng.

“Mẹ kiếp, ai lại bệnh hoạn, lấy một cái hộp đẹp thế này để đựng lạp xưởng!” dưới sắc trời u tối, Lý Tôn Nghĩa nhìn chằm chằm thứ thô thô trắng trắng đó, bực bội không chống chịu nổi. Anh ta đang sẵn sàng vứt chiếc hộp đi thì đột nhiên, một tia chớp lóe lên trên đỉnh đầu, rọị sáng cả ban đêm, cũng ngay khi này, anh Ngô kêu thế lên một tiếng.

“Của… Của con trai…”

phần tử sinh dục nam nằm im lặng trong hộp, máu ở vết cắt đang phả mùi tanh ra xung quanh…
Đọc full truyện tại website đọc truyện trực tuyến truyen24.om. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Đọc truyện cùng thể loại: em chồng anh đừng qua đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *