Site Overlay

Chuẩn bị mang thai – Phương pháp thụ thai hiệu quả với kế hoạch mang thai 7 bướcChuẩn bị mang thai – Phương pháp thụ thai hiệu quả với kế hoạch mang thai 7 bước

Nhiều cặp vợ chồng phải mất 6 tháng, thậm chí có tới 85% các cặp đôi phải sau 1 năm mới nhận được tin vui kể từ khi dừng áp dụng các biện pháp tránh thai.

Khi vợ chồng bạn đã có quyết định sẽ sinh con và mong muốn sớm có tin vui thì việc dừng sử dụng thuốc tránh thai là việc đầu tiên cần làm. Ngoài ra, việc xác định thời điểm rụng trứng đúng cũng rút ngắn đáng kể thời gian thụ thai.

Dưới đây là những lưu ý mà hai vợ chồng bạn nên chú ý để sớm lên chức bố mẹ.

Dừng sử dụng thuốc tránh thai.
Theo chuyên gia nội tiết sinh sản thì sau một quá trình dài sử dụng thuốc tránh thai, cơ thể phụ nữ sẽ cần một thời gian để điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt cũng như quá trình rụng trứng. Thêm vào đó, chị em chắc chắn cũng sẽ cần một thời gian để theo dõi lịch cũng như xác định được thời điểm rụng trứng của mình.

Xác định thời điểm rụng trứng.
Việc xác định chính xác thời điểm trứng rụng là cách nhanh nhất giúp bạn rút ngắn hành trình mang thai, nhờ vào việc nâng cao khả năng thụ thai thành công.

Làm chuyện ấy trước ngày trứng rụng.
Những tinh trùng khỏe mạnh có thể sống trong ống dẫn trứng hay tử cung tới khoảng 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, trứng sau khi đã rụng chỉ có thể tồn tại trong khoảng từ 12 đến 24 tiếng. Chính vì vậy, việc quan hệ trong những ngày gần trước ngày trứng rụng, cũng sẽ tăng cơ hội thụ thai thành công hơn.

Quan hệ trước khi đi ngủ.
Mặc dù nhiều người vẫn tin rằng số lượng tinh trùng của nam giới dồi dào nhất vào buổi sáng, tuy nhiên thực tế không có thời điểm nào trong ngày nào là tuyệt đối tối ưu để làm chuyện ấy cả. Nếu làm chuyện ấy trước khi đi ngủ, sẽ tạo điều kiện để bạn được nằm yên nghỉ ngơi sau khi quan hệ, do đó, cũng tăng khả năng thụ thai thành công hơn.

Thoải mái khi quan hệ.
Vợ chồng bạn cũng không nên quá áp lực về các tư thế và suy nghĩ tới việc tư thế nào giúp dễ thụ thai, hay tư thế nào sẽ quyết định giới tính của bé sau này, bởi các vấn đề này vẫn còn là việc gây tranh cãi. Bạn chỉ cần nhớ hãy nằm ngửa, và nằm một chỗ sau khi quan hệ là được.

Hãy sẵn sàng thử thai.
Mẹ càng sớm phát hiện ra mình đã đậu thai thì sẽ sớm đi khám bác sỹ, điều chỉnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, cũng như những thói quen khác nhanh và kịp thời hơn.

Bình tĩnh với kết quả thử thai âm tính.
Đa số các cặp vợ chồng, đều không thể thụ thai thành công trong vài lần đầu tiên. Theo thống kê thực tế cho thấy, nhiều cặp vợ chồng có thai sau 6 tháng, thậm chí có tới khoảng 85% các cặp đôi thành công sau 1 năm kể từ khi họ dừng áp dụng các biện pháp tránh thai. Nguyên nhân chủ yếu là do chị em tính không chuẩn ngày trứng rụng. Do vậy, vợ chồng bạn cũng không cần quá lo lắng, nóng vội khi trong vài tháng đầu vẫn chưa có tin vui nhé.

====================
Hãy nhấn Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh.
Để thường xuyên nhận được những video mới qua liên kết sau:

Chúc bạn mau chóng có con!!
Cám ơn quý vị đã ghé thăm kênh Family Academy

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

5 thoughts on “Chuẩn bị mang thai – Phương pháp thụ thai hiệu quả với kế hoạch mang thai 7 bước

  1. cho minh hoi minh sinh con thu hai cach day 10nam va minh dat vong tranh thai cung duoc 9nam va cuoi nam ngoai minh dinh sinh them va da thao vong tranh thai ra den nay da duoc khoang 7thang roi ma van chua co thai lai vay cho minh hoi vay minh co bi anh huong gi cua vong tranh thai khong

  2. em dùng que thử dụng trứng thì 3 ngày liền đều 2 vạch đỏ như nhau .vậy ngày nào là ngày trứng dụng

  3. chi cho e hoi e bi tre kinh 5 ngay rui.e mua que ve thu 1 gach dam 1 gach hoi lot thi co phai e co thai khong ak.tu van cho e voi ak cam on chi rat nhiu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *