Site Overlay

Chuẩn bị mang thai – Làm thế nào để có thai đúng kế hoạchChuẩn bị mang thai – Làm thế nào để có thai đúng kế hoạch

Làm thế nào để có thai đúng kế hoạch là niềm trăn trở của rất nhiều cặp vợ chồng. Bởi để một đứa trẻ ra đời, bạn cần những bước chuẩn bị dài hơi. Và khi tất cả đã sẵn sàng, bạn sẽ cần một vài bí quyết ở bước cốt lõi: rụng trứng và thụ thai.

Làm thế nào để có thai, là câu hỏi cũng như từ khoá tìm kiếm nhiều nhất của các cặp vợ chồng trẻ và các cặp vợ chồng đang mong có con. Đừng trông đợi vào sự may mắn, hãy bắt đầu với việc lên một kế hoạch có con cụ thể, như theo dõi rụng trứng, cũng như những việc nên làm nếu bạn đang muốn có em bé.

Biết tình trạng sức khỏe sinh sản của mình.
Khám sức khoẻ sinh sản tổng quát là việc làm rất tốt và có lợi. Khi đi khám sức khoẻ sinh sản bạn sẽ được bác sĩ siêu âm, đánh giá chất lượng tử cung, vòi trứng, cũng như các vấn đề viêm nhiễm đường sinh dục. Có nhiều trường hợp bị hiếm muộn là do phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng, hoặc bị viêm lộ tuyến bắt buộc phải điều trị.

Đối với nam giới, khi khám cũng được đánh giá khả năng sinh sản, như chất lượng, mật độ, và khả năng di động của tinh trùng.

Bạn sẽ nhận được những lời khuyên tốt từ bác sĩ để biết làm thế nào để có thai nhanh và kế hoạch mang thai hiệu quả. Một số lời khuyên tiêm phòng trước khi mang thai cũng được đưa ra giúp bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi mang thai.

Biết về chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng.
Nhiều người quan tâm tới việc làm thế nào để có thai nhanh nhất, nhưng lại không biết một yếu tố quyết định đến việc thành công của việc thụ thai là sự ổn định của chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm rụng trứng.

Nếu kinh nguyệt đều, bạn chỉ cần theo dõi vài chu kỳ, là nắm được ngày rụng trứng thông qua các dấu hiệu rụng trứng, như sự xuất hiện chất nhầy cổ tử cung, đau bụng, nhiệt độ cơ thể thay đổi… hoặc bằng bộ test rụng trứng, siêu âm kiểm tra rụng trứng.

Biết thời điểm thích hợp nhất để quan hệ.
Đối với những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì thật khó để có thể dự đoán được ngày rụng trứng. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên quan hệ vợ chồng thường xuyên, 2 lần một tuần trong thời gian nghi ngờ rụng trứng. Thời gian rụng trứng thường diễn ra 14 ngày trước ngày có kinh nguyệt.

Đi du lịch, giải trí và thư giãn thường xuyên.
Làm việc căng thẳng cộng với thức khuya không chỉ làm mất cân bằng nội tiết tố của cả nam và nữ, nó còn sản sinh ra các loại hóc-môn có hại cho việc sản xuất trứng và tinh trùng khiến cho bạn chậm có em bé.

Các bác sĩ và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sinh sản thường khuyên các cặp vợ chồng nên tạo cho mình tinh thần thoải mái bằng việc đi du lịch, thư giãn và ngủ đủ giấc.

Thay đổi một chút không khí, dành thời gian cho nhau, cân bằng cảm xúc là một cách tuyệt vời giúp bạn mau chóng có thai.

====================
Hãy nhấn Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh.
Để thường xuyên nhận được những video mới qua liên kết sau:

Chúc bạn mau chóng có con!!
Cám ơn quý vị đã ghé thăm kênh Family Academy

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

5 thoughts on “Chuẩn bị mang thai – Làm thế nào để có thai đúng kế hoạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *