Site Overlay

Chữa bệnh dạ dày: Bệnh dạ dày do vi khuẩn HP xâm nhập thì phải làm gì?Chữa bệnh dạ dày: Bệnh dạ dày do vi khuẩn HP xâm nhập thì phải làm gì?
– Nhiều người cho rằng: rượu bia, stress, đồ ăn cay nóng chính là nguyên nhân khiến đau dạ dày tái phát dai dẳng. Nhưng sự thật, các nguyên nhân đó chỉ chiếm 20-30 %. Vi khuẩn H.pylori mới chính là thủ phạm gây ra trên 70% các trường hợp đau dạ dày, và có tới 90% số bệnh nhân mắc ung thư dạ dày có nhiễm H.pylori
– Vi khuẩn HP phá hủy dạ dày bạn như thế nào?
+ HP – tên viết tắt của vi khuẩn Helicobacter pylori – một loại vi khuẩn Gram âm, hình xoắn sống trong lớp chất nhầy bao phủ niêm mạc bên trong dạ dày của con người.
+ Trong quá trình sống, vi khuẩn HP sản xuất ra một lượng các chất hóa học như urease, catalase và độc tố để bảo vệ chúng trong môi trường acid và gây tổn thương trực tiếp niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, với sự hiện diện của vi khuẩn HP, cơ thể chúng ta còn tạo ra các chất kháng viêm như interleukin gây tổn thương nặng hơn cho niêm mạc dạ dày
+ Theo ước tính của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC – Hoa Kỳ), có khoảng 2/3 dân số thế giới nhiễm vi khuẩn HP. Trong đó, tỷ lệ nhiễm ở các nước đang phát triển cao hơn nhiều so với ở các nước phát triển.
+ Một số tác giả ước tính tại các nước đang phát triển, phần lớn trẻ em dưới 10 tuổi đã bị nhiễm và đến tuổi 50 thì khoảng 80% bị nhiễm vi khuẩn HP. Tại Việt Nam, theo Hiệp hội tiêu hóa gan mật, khoảng 60% dân số đang nhiễm HP.
+ Năm 1994, cơ quan Quốc tế nghiên cứu về Ung thư phân loại H. pylori như một chất sinh ung thư hoặc tác nhân gây ung thư ở người. Vì nếu tình trạng nhiễm trùng HP không được điều trị thì sau 10-20 năm sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương sâu, các tế bào bị xơ, viêm teo và bị thay thế bằng các mô sản ruột (di sản ruột). Sự viêm teo mạn tính kết hợp với mô sản ruột lan tỏa lâu ngày khiến sản sinh ra các tế bào ung thư ở dạ dày.
+ Muốn diệt vi khuẩn HP, phải kết hợp Đông Tây y
+ Theo tây y, điều trị HP không khó, thời gian khoảng 2 tuần, với phác đồ ba thuốc kết hợp, trong đó có hai loại kháng sinh và một loại kháng Histamin hoặc thuốc bismuth bao phủ ổ loét. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào sự tuân thủ của người bệnh và tính kháng thuốc của vi khuẩn.
– Khi các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, nó làm tổn thương niêm mạc dạ dày, khi đó axit dạ dày tiêu hóa đi qua niêm mạc, dẫn đến loét dạ dày. Khi loét hình thành, chúng có thể gây cảm giác nóng rát ở dạ dày, cũng như đầy hơi, nôn mửa, chán ăn và sụt cân không giải thích được. Mặc dù trong một số trường hợp, vi khuẩn này có thể dẫn đến ung thư dạ dày, điều quan trọng là cần lưu ý rằng có nhiều nguyên nhân khác cho ung thư dạ dày và không phải tất cả bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp tiếp tục phát triển bệnh ung thư dạ dày. Trong khi hơn một nửa số người trên thế giới có loại khuẩn này hiện diện trong cơ thể, các vi khuẩn không gây loét ở tất cả mọi người. Đối với một số người, các triệu chứng không xuất hiện cho đến năm sau khi nhiễm bệnh đầu tiên
———————————————————————————————
Liên Hệ Với Chúng Tôi
Số Điện Thoại: 0988.084.301

Facebook:
Blogger:
Youtube:
Các bạn hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi
Thanks you

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

12 thoughts on “Chữa bệnh dạ dày: Bệnh dạ dày do vi khuẩn HP xâm nhập thì phải làm gì?

  1. vi khuẩn HP là 1 loại vi khuẩn nguyên nhân chính gây ra bệnh dạ dày, nó đã gây ra rất nhiều phiền toái cho mọi người. hôm nay chúng tôi xin giới thiệu nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh này. rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *