Site Overlay

chó pug thuần chủng* Cách nhận biết và kinh nghiệm chọn lựa
Chó Pug (mặt xệ) là một giống chó vô cùng ngộ nghĩnh, dễ thương được mọi người rất ưa thích chọn nuôi làm thú cưng. Với bản tính thông minh, lanh lợi, trung thành chúng rất phù hợp với nhiệm vụ trông nhà bởi sự nhạy bén khi có người lạ đến. Chính vì vậy nhu cầu mua giống chó này tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

* Đặc điểm ngoại hình giúp nhận biết chó Pug thuần chủng
Kích thước cơ thể

Chiều cao và chiều dài cơ thể xấp xỉ nhau là đặc điểm giúp chó Pug thuần chủng có dáng đi vững chắc, cơ thể nhỏ, săn chắc giúp chúng trông mạnh mẽ hơn.
Pug thuần chủng có phần ngực và vai to ngang hơn phần mông.
Phần đầu của chó Pug thuần chủng: Khi nhìn quay ngang, đầu của chó Pug có hình vòng cung, 1/4 vòng tròn ngược lại nhiều chú chó Pug có phần đầu lõm hoặc gãy thì không thuần chủng.
Khi nhìn từ chính diện khuôn mặt: chó Pug thuần chủng có phần đầu to tròn hơn, các nếp nhăn dãn dài sâu, mõm ngắn mũi tẹt vào trong sát với độ vòng cung của khuôn mặt.
Hầu hết những chú chó Pug thuần chủng thường có những đặc trưng rất riêng biệt so với chó Pug bị lai tạo. Bạn có thể thấy những nếp nhăn rõ nét cùng khuôn mặt tròn đáng yêu. Những chú Pug lai tạo thường có những nếp nhăn ít hơn cùng khuôn mặt dài.
Lưng của chó Pug thuần chủng thẳng không lõm xuống hay cong lên, chúng cân đối với cơ thể. Lưng giúp Pug có được một dáng đi vững chắc và mạnh mẽ.
Chân sau nhỏ hơn đôi chân trước, đôi chân sau song song và thẳng khi nhìn từ sau.
Đuôi cuộn lại thành vòng trên lưng. Đuôi càng cuộn thì càng đẹp.
Chó pug thuần chủng có màu lông đen và nâu ánh vàng. Ngoài 2 màu này ra, các màu khác đều không được công nhận là thuần. Chúng không có đốm trên lông, mõm tai, mắt có màu đen. Bộ lông của chúng ngắn ôm sát cơ thể ít rụng hơn so với các giống chó lông dài khác.

* Cách lựa chọn chó Pug thuần chủng qua tính cách

Loài cho này có tinh cách khá hài hước vì khuôn mặt của chúng chảy xệ và rất ngộ nghĩnh. Ngoài việc ăn và ngủ ra chú chó này rất lười biếng và không chịu vận động. Chúng ăn rất nhiều và cũng rất háu ăn.

Đằng sau vẻ mặt ngu ngơ của mình, chó Pug thực sự là một chú chó vô cùng thông minh và hiếu động. Chúng dễ dàng thực hiện và hoàn thành tốt tất cả các bài tập cũng như kĩ năng trong các buổi huấn luyện.

Là loại chó có lối sống tình cảm nên lúc nào chúng cũng muốn được chủ nhân vuốt ve. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn dành cho chúng những cử chỉ như khen ngợi. Tuy nghịch ngơm nhưng chúng hầu như không bao giờ phá phách đồ đạc trong nhà điều này khiến cho chúng ngày càng trở thành một loài thú cưng được nuôi trong nhà nhiều nhất .
Pug cũng rất dễ chiều bởi chúng có khuynh hướng hài lòng với mọi việc xung quanh. Tuy nhiên, nuôi Pug đòi hỏi bạn phải có sự quan tâm chăm sóc thường xuyên đến chúng, bởi chúng rất dễ tủi thân nếu bị bỏ lơ. Ngoài ra, chúng cũng cực kì nhạy cảm với thái độ và cao độ của bạn khi ra lệnh, vì thế bạn không nên quát mắng chúng khi không cần thiết.

===================================================

► Cám ơn các bạn đã theo dõi và đăng ký kênh
► Thank you for watching and subscribing to the channel
✪ BB gameplay :

More information about BB gameplay :
► FACEBOOK :
► TWITTER :

© Bản quyền thuộc về BB gameplay, vui lòng không reup dưới mọi hình thức.
© Copyright by BB gameplay ☞ Do not Reup!

Liên hệ tài trợ, quảng cáo:
👉 HOTLINE: 0977…
👉 Contact Email: tiennhieudelamgi88@gmail.com

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tim2lead.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *