Site Overlay

CHỢ ĐẦU MỐI LỚN NHẤT VIỆT NAM VỀ ĐÊM – CHỢ ĐẦU MỐI BÌNH ĐIỀNChợ Bình Điền (quận 8, TP.HCM) được xem là chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam, hoạt động sầm uất chủ yếu từ khuya đến sáng, buôn bán hàng nghìn tấn nông, thuỷ, hải sản mỗi ngày.
Với quy mô 65 ha, 7 nhà lồng, 2 nhà kho, các bãi đậu xe và các công trình phụ trợ khác, chợ Bình Điền là trung tâm giao thương hàng hoá quan trọng, phục vụ hơn 9 triệu dân của TP.HCM và các vùng, miền lân cận.
21h hàng đêm, ôtô tải từ các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên và duyên hải miền Trung chở hàng hoá về chợ Bình Điền, TP.HCM. Những lúc cao điểm, xe phải xếp hàng dài vài km.
Bên trong chợ, hàng hoá được bày bán với số lượng rất lớn, dành cho khách mua sỉ. Anh Phạm Hữu Tấn, người bán tại sạp Nhân Chi, chuyên các loại gia vị cho biết sau Tết, giá cả các mặt hàng đều ổn định.
Mỗi người đi chợ thường phải có một xe đẩy lớn nhằm tải lượng hàng hoá rất nặng, sau đó, vận chuyển ra xe tải nhỏ, hoặc xe ba gác (xe lôi), chở đi tiêu thụ tại các chợ nhỏ hơn.
Mỗi sạp kinh doanh có thể buôn bán số lượng vài chục tấn hàng mỗi đêm, với giá rẻ hơn nhiều so với giá bán lẻ ngoài thị trường. Bà Hoàng Thị Xuân Dung, chuyên kinh doanh các loại củ, cho biết giá một kg cà rốt hiện nay là 7.000 đồng loại thường, cà rốt Đà Lạt giá 7.500 đồng/kg, hành tây là 35.000 đồng/kg.
Cảnh mua bán tấp nập diễn ra từ nửa đêm cho đến sáng, đông nhất là tại các nhà lồng bán thuỷ – hải sản và thịt. Toàn khu chợ có gần 1.500 thương nhân, mua bán đủ loại hàng hoá thiết yếu.
Các loại tôm, cá được vận chuyển từ miền Tây Nam Bộ hoặc các tỉnh miền Trung về chợ ngay trong ngày bằng các xe đông lạnh để đảm bảo độ tươi sống.
Chính vì sức mua bán lớn nên giá thuê một sạp (cửa hàng) tại chợ rất đắt đỏ. Một thương nhân tiết lộ nhiều người bán hàng tại đây không phải là chủ sạp, mỗi tháng họ phải trả tiền thuê hơn 300 triệu/sạp cho người sở hữu.
Tôm là mặt hàng được rất nhiều người mua. Mỗi khách hàng vào sạp, chọn những con tôm theo ý muốn và cho vào rổ, các cửu vạn (nhân viên) của sạp sẽ dán tên của người mua vào rổ và xếp hàng chờ cân để tính tiền. Giá tôm sú tại chợ dao động khoảng 220-230.000 đồng/kg, tôm thẻ từ 180.000 đồng/kg.
Bên ngoài chợ, các dịch vụ phụ trợ cũng mọc lên theo nhu cầu. Ngoài các hàng ăn, quán cafe còn có những hàng chuyên bán nước đá xay để giữ độ tươi cho các loại thuỷ – hải sản. Giá một thúng đá xay như trong ảnh là 45.000 đồng, một bịch nylon là 5.000 đồng.
Bình minh ló rạng cũng là lúc mọi người tại chợ Bình Điền càng khẩn trương vận chuyển hàng hoá hơn đi khắp nơi, và cũng là ánh sáng báo hiệu cho một đêm làm việc tại đây sắp hết.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

26 thoughts on “CHỢ ĐẦU MỐI LỚN NHẤT VIỆT NAM VỀ ĐÊM – CHỢ ĐẦU MỐI BÌNH ĐIỀN

  1. Bọn này làm ngành thuế , hoặc quản lý chợ ,đứa nào cũng giàu ,chỉ dân cực khổ mãi không giàu , vì nuôi chúng nó, không thì nó kiếm chuyện hoạch hoẹ, kiếm chuyện, phải đút cho chúng sơi, nếu triệt để thì làm gì có thức ăn bẩn học sinh và công nhận bị ngộ độc ,mồm nói nghe hay ,nhưng làm thì mắt mửa luôn , màu mè thành tích là giỏi,chất lượng trách nhiệm thì chổng ngược.

  2. Toàn giang lan buôn bán can thiếu nói 1 dang lam 1 nẻo, có lúc bảo vệ cho Bình Điền đối quá đi cướp thực phẩm và Hải sản của dân về ăn mà không thấy man nhục, cho thuê lòng cho 300 triệu 1sap giá cắt cổ CS tay sai Tàu Cộng ăn cướp vừa la làng có ai mà o biết chế độ thoi nac đầy tham Ô,,,

  3. Kiểm cha là đúng… Nhưg chợ ở các tp ở Việt Nam mất vệ sinh quá bày bán la liệt dưới đất bẩn mất vệ sinh

  4. Có a chị nào cần mua bán đồ thủy sản mình bán giá cả phải chăng alo e s 0917606466 e cảm ơn cá phai, mục ống, mục nạn , ống chúc, sam , mong tay , ,,,,,

  5. Mình toàn nhập khẩu của Trung Quốc vô chợ… 100 người ở chợ bình điền toàn đồ Trung Quốc… Đút cho ban quản lý chúc đỉnh là im re

  6. Cang kiem tra thuc pham , thi truong hop ngo doc cang nhieu , nguyen nhan ly do tai sao? Vi cac quan chuc da nhan day du phong bi, cho nen chi kiem cho co le , chu kiem dang hoang thi co dau ma dut vao mom , do la luat le cua chinh phu da de ra

  7. Đụ má chúng nó tại sao lại có mấy con chó 3 sọc nhảy vô đây để sủa… bọn chó ngụy chúng mày biết boài gì ở vn mà nhảy vô đây sủa

  8. nghe nói chợ bình điền này sắp dẹp rồi chuyển về đức trọng đang xây cho đầu mới to hơn bình điền chuyển bị chợ bình điền dẹp rồi chuyển về đức trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *