Site Overlay

Chảy nước mũi – nguyên nhân và cách điều trịChảy nước mũi thường do cảm lạnh hay cảm cúm. Triệu chứng này thường gặp ở trẻ em. Bệnh viêm xoang mũi cũng có triệu chứng chảy nước mũi.

Nếu bạn bị chảy nước mũi liên tục trong vài tuần, bạn cần gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và điều trị đúng cách. Bạn có thể áp dụng những cách khác nhau sau để ngăn chặn chứng chảy nước mũi tạm thời:
• Sử dụng kháng histamine: Thuốc chứa histamin ngăn ngừa chứng chảy nước mũi hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn một loại thuốc kháng histamin không gây buồn ngủ nếu bạn thấy cần phải uống thuốc vào ban ngày.
• Dùng thuốc trị cảm lạnh: Hãy hỏi ý kiến bác sỹ và mua thuốc trị cảm lạnh nếu chảy nước mũi do cảm lạnh hoặc vi rút. Thuốc sẽ làmkhô chất nhờn, loại bỏ chứng chảy nước mũi của bạn. Bạn cũng nên thực hiện theo đúng hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thuốc.
• Sử dụng thuốc xịt mũi: Hãy xịt thuốc vào mũi nếu bạn quá nghẹt thở vì nước mũi chảy nhiều. Khi bạn bị chảy nước mũi, các mô bên trong mũi sẽbị sưng lên. Khi ấy, thuốc xịt mũi sẽ giúp giảm sưng và cải thiện tình trạng khó chịu của bạn.
• Làm ẩm không khí: Hãy làm việc hoặc ngủ với một máy làm ẩm không khí trong phòng để cảm thấy dễ chịu hơn. Không khí khô sẽ làm bạn đau mũi, không khí ẩm giúp chất nhờn giảm dần.
• Xông mũi bằng nước muối: Hòa tan 1 muỗng cà phê muối với 1 ly nước ấm trong một cái bát. Nghiêng đầu và hít một vài giọt nước muối vào mũi của bạn.
• Ngậm gừng: Nhai một lát mỏng gừng tươi. Vị cay nóng của gừng sẽ giúp tăng lưu thông đường thở và giảm chất nhầy ở mũi. Nhai gừng 3-4 lần một ngày để chặn đứng chứng chảy nước mũi của bạn.

Bài viết khác của yhoccongdong.com
Chảy nước mũi thường do cảm lạnh. Triệu chứng này hay gặp ở trẻ nhỏ. Xem thêm thông tin bên dưới để biết thêm về bệnh “Cảm lạnh” và các điều trị bệnh ở trẻ nhỏ
Xem thêm: Cảm lạnh

Theo dõi các videos của chúng tôi tại

Cập nhật thông tin về sức khỏe
1. Facebook:
2. Google+:
3. Twitter:
4. Youtube:

Ủng hộ chúng tôi thực hiện dự án “Vì Sức khỏe cộng đồng”Nguồn: https://tim2lead.com/

Xem thêm bài viết: https://tim2lead.com/category/suc-khoe

3 thoughts on “Chảy nước mũi – nguyên nhân và cách điều trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *