Site Overlay

Cách tìm việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh dành cho sinh viên

Từ trước đến nay việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh đã là một trong những nghề có tính ổn định cao, bởi nhu cầu tuyển dụng vị trí này xảy ra thường xuyên và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được vậy để thành công với công việc này thì các bạn cần phải có những yếu tố gì? Hãy tham khảo bài viết để hiểu giải đáp câu trên.

Cách tìm việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh dành cho sinh viên

1. Thực trạng tìm việc làm tại Hồ Chí Minh dành cho sinh viên mới ra trường

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố có nền kinh tế lớn của cả nước, hiện thành phố cũng đang có một số các trường đại học đào tạo chuyên ngành kế toán và đảm bảo được đầu ra đạt chuẩn mục tiêu được nhà nước đề ra. Tuy nhiên thì vì lượng sinh viên học chuyên ngành kế toán thì lại khá là nhiều do đó có sự chênh lệch giữa cung và cầu.

Chính vì vậy các bạn sinh viên mới ra trường cũng cần phải có những tìm hiểu thêm để có thể tìm được việc phù hợp với mình nhất có thể, về sự tập trung nhu cầu việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh tập trung tại các quận 7, quận 9, quận 2… Tại những quận này đang có nhu cầu tuyển dụng kế toán khá là nhiều để các bạn lựa chọn với nhiều lĩnh vực của nghề kế toán.

Các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên cũng khó tìm được việc làm kế toán có mức thu nhập cao mà phải lựa chọn những vị trí học việc kế toán, thực tập kế toán hoặc tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ… để nâng cao được trình độ chuyên môn và từ đó mới có nhiều lựa chọn cho các bạn. Nhưng thực tế các bạn sinh viên ra trường vẫn còn ảo tượng, hay nói cách khác là chưa nhận thức được thực trạng nghề nghiệp rất cạnh tranh và không dễ dàng tìm được việc như mong muốn.

Tuy nhiên thì nguồn cung cấp việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh cũng rất rộng mở với các bạn, bởi nơi đây là cái nôi nền kinh tế của cả nước.

Thực trạng tìm việc làm tại Hồ Chí Minh dành cho sinh viên mới ra trường

2. Yếu tố mang lại việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh dành cho bạn mới ra trường

– Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Như các bạn đã biết thì bất kể khi bạn làm một công việc gì thì bạn cũng cần phải nắm rõ những nghiệp vụ liên quan đến công việc thì trước tiên là bạn mới có cơ hội để làm việc rồi đến hoàn thành tốt được công việc.

Trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn sinh viên hãy cố gắng học tập thật tốt những môn học có liên quan thực tế đến nghiệp vụ kế toán, như vậy đến lúc bạn đi phỏng vấn cũng sẽ tự tin hơn khi được đưa ra những bài test hoặc câu hỏi về kiến thức chuyên ngành.

– Tích lũy kinh nghiệm thực tế: Hiện nay có không ít những trung tâm đào tạo nghiệp vụ hoặc là những khóa học ngắn ngày để các bạn được trải nghiệm thực tế những công việc liên quan đến kế toán. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn một trung tâm để có thể thi được một chứng chỉ nghiệp vụ kế toán. Như vậy đảm bảo các bạn sẽ được cộng điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hoặc các bạn cũng có thể tìm hiểu một số những công ty cung cấp dịch vụ kế toán họ cũng sẽ nhận những bạn sinh viên chưa ra trường hoặc mới ra trường để đào tạo với mức trợ cấp dao động từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu 500 nghìn đồng. Mặc dù thu nhập thấp nhưng bạn lại thu lại được những kinh nghiệm thực tế hữu ích cho tương lai của bạn chưa kể nếu bạn làm tốt thì rất có thể họ còn nhận bạn vào làm việc chính thức.

– Chuẩn bị hồ sơ xin việc: Các bạn có lẽ cũng đã biết rồi, hiện nay thì đa phần các công ty sẽ tuyển dụng qua hai bước là một là lọc hồ sơ trực tuyến và hai là trực tiếp phỏng vấn. Và để nhận được tấm vé vào vòng phỏng vấn trực tiếp thì các bạn cần phải làm tốt bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên để tối giản các loại văn bản thì đa phần các nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu bạn gửi CV qua email để họ tiến hành lọc hồ sơ, sau khi họ thấy CV bạn viết chuyên nghiệp và nội dung phù hợp với vị trí họ đang ứng tuyển thì họ sẽ hẹn bạn lịch phỏng vấn.

Yếu tố mang lại việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh dành cho bạn mới ra trường

Để tạo được bản CV chuyên nghiệp “đốn gục” nhà tuyển dụng thì các bạn hãy tham khảo web timviec365.vn, tại đây có rất là nhiều mẫu CV cho việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh với 5 loại ngôn ngữ cho bạn lựa chọn. Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể thường xuyên được cập nhật thông tin tuyển dụng ngành này với nguồn tin đã được xác minh. Và các bạn có thể sử dụng những tính năng khác nữa và hoàn toàn miễn phí.

– Chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia phỏng vấn: Các bạn sau khi đã viết được CV đạt chuẩn thì chỉ cần chờ lịch hẹn phỏng vấn. Và đây là vòng cuối mang tính quyết định, nên hãy cố gắng trang bị thật tốt những kiến thức chuyên môn, một trang phục phù hợp và tìm hiểu về văn hóa công ty và cho nhà tuyển dụng thấy được họ thực sự cần bạn.

Chúc các bạn sinh viên mới ra trường sẽ thành công nhờ những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên về việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh.

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/