Site Overlay

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi dành cho các mẹKhi bé chào đời, niềm hạnh phúc của gia đình như được tăng lên nhiều lần khi đón nhận thêm một thiên thần nhỏ. Nhưng thiên thần nhỏ mới sinh này cần phải được bố mẹ quan tâm và chăm sóc thật kĩ lưỡng và chu đáo, vì bé rât non nớt và mỏng manh.Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi tưởng chừng là đơn giản, nhưng các bà mẹ lưu ý rằng nếu không biết cách chăm sóc đúng khoa học thì sẽ rất nguy hiểm đến trẻ. Để có thể bảo vệ trẻ an toàn, phát triển hoàn thiện, các ông bố và bà mẹ cần xem cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi trong bài viết hôm nay để có thêm những kiến thức hữu ích nhé!

Xem thêm cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi tại:

1. Môi trường đảm bảo là cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi hiệu quả
Lúc bé vẫn còn trong bụng mẹ, môi trường ấm ấp luôn giữ thân nhiệt của trẻ ổn định. Khi bé được sinh ra, tiếp xúc với môi trường mới đỏi hỏi cần phải có thời gian để bé thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung của người mẹ. Nhưng do môi trường bên ngoài thấp hơn so với trong cơ thẻ mẹ làm cơ thể trẻ sơ sinh bị mất nhiệt, lúc này cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới tốt nhất là giữ ấm cho bé.
Điều mẹ cần làm lúc nãy là lau khô ngay cho bé từ đầu đến chân. Mẹ nên quấn trẻ trong tã lót, đi tất tay, chân và đội mũ cho trẻ. Điều trẻ cần lúc này là được ủ ấm trong vòng tay của mẹ.
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi tốt nhất là mỗi ngày mẹ và bé nên sưởi nắng khoảng 15-20 phút. Cho trẻ sơ sinh tắm nắng không những giúp nhanh chóng giảm vàng da mà còn hỗ trợ trẻ có vitamin D để hấp thu tôt canxi trong sữa. Các dụng cụ dùng cho trẻ như: thìa, cốc, bình sữa… phải được vệ sinh thật sạch, luộc qua nước sôi trước khi sử dụng. Tã lót, quần áo, mũ, bao tay chân… của trẻ cần phải được giặt sạch phơi dưới nắng.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *