Site Overlay

Bờ kè sông Tiền 400 tỉ bậc nhất miền Tây sụt lún – Bờ kè Mỹ Tho, Tiền GiangBờ kè sông Tiền 400 tỉ bậc nhất miền Tây sụt lún
Nguồn: Trương Châu Hữu Danh

#BờKè #SôngTiền #BờKèMỹTho #BờKèSôngTiền

Bờ kè Sông Tiền tan nát, dân bức xúc khi những cá nhân sai phạm trong việc thực hiện Dự án đường và kè sông Tiền không những không bị bị xử lý mà còn được sắp xếp vào những vị trí ‘béo bở’ hơn, tiếp tục phụ trách quản lý và triển khai thực hiện thêm dự án tại đây (Dự án Khu dân cư sông Tiền)…
Dự án đường và kè Sông Tiền được chia làm 4 gói thầu, bao gồm công trình kè bảo vệ bờ (dài 2.625m) và phần đường (dài 2.580m, mặt đường rộng 12m), tổng mức đầu tư 389,9 tỷ đồng được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt ngày 12/10/2007.

Dự án này do ông Trần Văn Kết, nguyên Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho làm Trưởng ban quản lý dự án và hai Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho: Mai Thanh Minh (phụ trách lĩnh vực xây dựng cơ bản) và Nguyễn Hoàng Đảm (Tổ trưởng Tổ chuyên gia đấu thầu).

Kế hoạch ban đầu, thời gian thực hiện dự án từ năm 2008 đến năm 2010, với tổng kinh phí là 231 tỷ đồng, nhưng sau đó, gia hạn thời gian thực hiện lên từ năm 2009 đến năm 2012, đồng thời nâng tổng vốn đầu tư lên 389,967 tỷ đồng. Do chậm tiến độ, UBND tỉnh Tiền Giang lại gia hạn tiếp, cho phép thực hiện dự án đến cuối năm 2014.

Trong tổng dự toán kinh phí để thực hiện dự án chưa tới 390 tỷ đồng, có đến hơn 42 tỷ đồng bị sai phạm trong quá trình thực hiện. Như giá trị chênh lệch giữa giá thầu thực hiện với giá tính toán lại là 8,918 tỷ đồng (trong này, chênh lệch giá của gói thầu số 3 là 1,242 tỷ đồng, gói thầu số 4 là 6,431 tỷ đồng).

Ban quản lý dự án cũng làm không đúng trình tự thủ tục đấu thầu như phê duyệt danh sách nhà thầu trong khi chưa phát hành hồ sơ mời thầu. Chủ đầu tư thanh toán bù giá nhân công và máy thi công không đúng quy định… Thế nhưng, Ban quản lý dự án và Tư vấn giám sát vẫn ký xác nhận khống cho nhà thầu, đồng thời giải ngân số tiền 21,469 tỷ đồng.

Kết luận thanh tra đã chỉ rõ những sai phạm của những cá nhân liên quan, tuy nhiện thực tế, những cá nhân này không những không bị xử lý mà còn được giao những nhiệm vụ cao hơn. Cụ thể, ông Trần Văn Kết thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý thì được đưa lên làm Trưởng Ban quản lý dự án tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Đảm sai phạm về việc “không phân tích, đánh giá về năng lực, kinh nghiệm của hồ sơ dự thầu” thì vẫn yên vị Phó Chủ tịch TP và kiêm luôn phụ trách thực hiện một Dự án khác (Dự án Khu dân cư sông Tiền), ký kết hợp đồng với nhà thầu và “giải tỏa nhà dân để giao cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản…

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ Kênh Mỹ Tho Đại Phố để xem về Cuộc Sống, Điểm Đến, Món Ngon Mỹ Tho

===================================================

NHỮNG VIDEO KHÔNG THỂ BỎ QUA

► MÓN ĂN NGON:

► ĐIỂM ĐẾN MỸ THO:

TIN TỨC MỸ THO CẬP NHẬT 24/7

► THỜI SỰ MỸ THO:

► NGƯỜI MỸ THO:

► VIỆC LÀM TIỀN GIANG:

==================================================

MỸ THO ĐẠI PHỐ:

► [Website]

► [Facebook]

► [Instagram]

► [Google Plus]

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tim2lead.com/category/bat-dong-san/

3 thoughts on “Bờ kè sông Tiền 400 tỉ bậc nhất miền Tây sụt lún – Bờ kè Mỹ Tho, Tiền Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *