Site Overlay

Bài tập về suy giãn tĩnh mạch chi dưới – Varicose Veins | Vật lý trị liệu và PHCN



Thường muốn tập không đau và hiệu quả tốt hơn chúng nên xoa bóp sơ. Để mềm cơ và gia tăng tuần hoàn máu vùng mình bị tổn thương. Với những vùng xa Tim nên xoa bóp vuốt ngược về . Tác dụng tuần hoàn máu , giúp nuôi dưỡng vùng tỗn thương tốt hơn. Qúa trình điều ngắn lại và tốt hơn.
Động tác 1 : Nâng chân lên 1 góc tầm 30 độ tập gập duỗi cổ chân ( mỗi động tác giữ lại 10s) Làm 20 lần cả gập và duỗi.
Động tác 2 : Nâng chân 30 độ gập cổ chân giữ lại 10s, sau đó trả về vị trí ban đầu . Cứ thế lặp đi lặp lại 10 lần.
Tiếp đến nâng chân tập các ngón chân. Và nghiêng bàn chân qua trái và qua phải ở động tác này làm khi nào có cảm giác mỏi là được. Và cuối cùng xoay tròn cổ chân cũng làm có cảm giác mỏi là được.
Động tác 3 : Kê chân cao lên bằng bục, gối… Miễn sao cho cao hơn mức Tim là được sau đó cũng tập những động tác trên( gập duỗi cổ bàn chân, ngón chân, xoay cổ chân, nghiêng cổ bàn chân).
Và cuối cùng trước khi ngủ kê cao chân như trên 15-20 phút sau đó lấy ra ngủ bình thường ( nhớ là chuẩn bị đi ngủ vào buổi tối nhé. hihi) .

Mỗi ngày mình tập từ 3 đến 4 lần chia ra sáng trưa chiều và tối ( tránh tập vào giờ nắng gắt nhé 12h đến 14h vì mất nước do mệt nên không tốt) . 1 ngày mình chia ra thành nhiều buổi tập và tập trung bình từ 15-30 phút mỗi lần tập là được. Không nên tập quá sức, nhiều quá trong 1 lần tập.
Chỉ tập vừa phải với sức mình vì bệnh lâu ngày mới phát bệnh mình cũng cần thời gian để cho cơ thể thích ứng và phục hồi lại. ☺☺☺

Con chúc mọi người khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống ạ !🌹🌹🌹
Các cô chú được hết bệnh và vui vẻ là niềm hạnh phúc của con ạ. ❤❤❤.

#suygiantinhmach
#cuongcoi
#cuongngoc

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tim2lead.com/category/lam-dep/

5 thoughts on “Bài tập về suy giãn tĩnh mạch chi dưới – Varicose Veins | Vật lý trị liệu và PHCN

  1. https://www.youtube.com/channel/UCPTY5MfLF-6DfmAnDTQ–0w . Mọi người like và share hộ mình. Nhà có ai cần thì share giúp mình nhé. Và đặc biệt đăng ký kênh để xem được nhìu video bổ ích tiếp theo ❤

  2. Có gì mọi người góp ý cho Mình nhé <3 . Còn kém vì mảng công nghệ thông tin và nói hơi khớp ( do lần đầu làm video nên hơi ngượng) mong mọi người thông cảm . Và ủng hộ cho mình . Hihi <3. Hơi lắp bắp nha mọi người . Run run hihi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *