Site Overlay

Bài 14 Máy phát điện xoay chiều một pha

29 thoughts on “Bài 14 Máy phát điện xoay chiều một pha

 1. Tuyệt vời,thầy giảng kiến thức cơ bản rất hay. Thầy cho em xin so đồ đấu dây cho 4 cuộn dây roto nhé! Em xin cảm ơn thầy.

 2. Vận tốc biến thiên từ trường phụ thuộc vận tốc dài , sao không thấy trong biểu thức điện áp có r , bán kính đặt cuộn dây? Có thiếu gì đó trong công thức điện áp thu được ?

 3. Cho tôi hỏi một chút là có 2 người chanh luận với nhau như này mong được rải đáp là 2 máy phát 1 máy công suất 900w chạy 1 chiếc quạt và 1 máy 3kw cũng chạy 1 chiếc quạt có 1nguoi bảo là săng tiêu thụ như nhau 1 người bảo là con máy 3kw hết chước người bảo như nhau sin giải thích dùm cám ơn

 4. Thay cho hoi : vi du phan cuoi cung khi n/3n va 2n tim Z?…thay viet w=np…nhung luc truoc thay noi f= n.p va w =2pi.f?..vay la sao ah?

 5. Bạn đang không biết máy phát điện xoay chiều 1 pha và 3 pha giống nhau ở điểm nào ? đừng lo hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc đó của bạn.đầu tiên ta cần tìm hiểu 2 khái niệm và cấu tạo cũng như công thức tính của máy phát điện xoay chiều 1 pha và máy phát điện xoay chiều 3 pha !

  Máy phát điện xoay chiều 1 pha
  Hiện nay, máy phát điện xoay chiều 1 pha đã bỏ phần cổ góp hay gọi là vành khuyên và chuổi than.2 bộ phận chính là phần cảm và phần ứng thay bằng Roto( bộ phận chuyển động) và Sato(bộ phận không chuyển động – đứng yên)
  xem thêm tại : https://hoangkimpower.com/giong-nhau-giua-may-phat-dien-1-pha-va-3-pha

 6. Cho tôi hỏi một chút ai biết chỉ tôi với,máy phát có 7 đầu ra đấu như thế nào để đc ròng ra 220v (máy phát 1,5kw chạy xăng)

 7. phần quan trọng nhất của đầu phát điện xoay chiều là hệ thống ổn áp hay gọi là bộ phận kích từ để cung cấp nguồn một chiều cho nam châm điện. tùy giá trị điện áp trên ngỏ ra mà điều chỉnh dòng kích từ cho phù hợp. phần này cực kỳ quan trọng mà không có thầy giáo nào nhắc tớ thấy toàn những bài giảng kinh điển mà tính thực tế chưa phù hợp lắm.

 8. Thầy ơi, cho em hỏi có phải từ trường trong máy phát xoay chiều 1 pha là từ trường đập mạch không ạ?
  Và thầy có thể giải thích rõ hơn cho e hiểu là: Từ trường đập mạch khác với từ trường biến thiên như thế nào không ạ, e cảm ơn thầy!

 9. 26:25 phải lấy chiều diện tích s trong thực tế như thế nào vậy thầy, mn ai biết xin chỉ giáo với

 10. hỏi ngu tí ạ lúc 25:11 trên thực tế roto sử dụng nam châm điện
  Vậy cái vòng dây quấn quanh nam châm điện đó (vòng dây quấn để tạo nam châm điện trên roto) lấy nguồn từ đâu và nguyên lý như thế nào ạ, vì chảng thấy tài liệu nào nói vấn đề này cả mong ai biết giải thích mh với.

 11. Chuyên cung cấp Máy phát điện Cũ và Mới
  Máy phát điện nhập khẩu Nhật và Ý : Denyo, Bruno, honda…
  Bán và cho thuê Máy phát điện đủ loại công suất  Lh Duy _ 0904 90 93 91

 12. thầy ơi, biểu thức ui (phút thứ 35:40) theo lô gic của bài phần đầu thì ui phải=NBSwSin(wt+anpa) chứ ? hoặc =NBSwCos(wt+anpa-pi/2)

 13. thầy giáo cho em hỏi bài 1 thay làm khi véc tơ B vuông góc với véc tơ S thì thầy cho góc(anpha) bằng 90 bài sau khi véc tơ B và véc tơ S lệch nhau 30 thi cho góc ban đầu(phi) bằng 30 là sao vậy?????????????????????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *