Site Overlay

AudioBook: Chiếc Lược Ngà | Nguyễn Quang SángHồi học cấp một, Chi được đọc tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Quang Sáng, ấn tượng nhất là Chiếc Lược Ngà và Bông Cẩm Thạch. Giờ tìm online chỉ thấy Chiếc Lược Ngà thôi, không thấy Bông Cẩm Thạch nữa.
Lúc đó nhà có cây lược kim loại, không biết bằng nhôm hay sắt, trên thân lược có khắc hình lũy tre, hàng dừa, đàn trâu đang gặm cỏ và dòng chữ “Quê hương”. Lược kim loại chải hay bị rít và đứt tóc, nhưng đọc xong Chiếc Lược Ngà thì Chi thích, hay lấy cây lược ra ngắm nghía rồi nói với mẹ “Cái này là chiếc lược ngà của con đó mẹ.”
Tuổi nhỏ đọc truyện mơ mộng vậy đó, giờ lớn đọc lại có một góc nhìn khác, người lớn hơn, thấm cái ý sâu xa của nhà văn gửi gắm hơn. Nếu ai nghe mà thấy có đoạn giọng Chi run run, là Chi đang cố kìm nước mắt, mém chút sụt sùi rồi. :))

Nguồn: https://tim2lead.com/

Xem thêm bài viết: https://tim2lead.com/category/giai-tri

4 thoughts on “AudioBook: Chiếc Lược Ngà | Nguyễn Quang Sáng

  1. Nghe xong lại nhớ thời học cấp 2 cấp 3. Văn thì dở nhưng lại thích học môn văn nhất vì những truyện ngắn này. Nếu có thời gian rảnh thì chị đọc thêm mấy tác phẩm như " hai đứa trẻ", " lặng lẽ sapa", " vợ chồng A Phủ" để mọi người cùng thưởng thức nghe chị :).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *