Site Overlay

5 thủ thuật giúp bảo vệ iPhone, iPad mà người dùng cần phải biếtHiện nay, iPhone, iPad đang ngày càng trở nên phổ biến, chúng ta có thể thấy các thiết bị nhà Táo xuất hiện ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, có rất nhiều người sử dụng vẫn còn khá lơ là trong việc bảo vệ, bảo mật thiết bị quả táo của mình.
Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ đưa ra cho các bạn 5 thủ thuật giúp bảo vệ, bảo mật iPhone, iPad. Điều này không những bảo vệ thiết bị của người dùng, mà còn bảo mật được những dữ liệu của người dùng, trong những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
. Sử dụng mật khẩu 6 ký tự kết hợp cùng cảm biến vân tay:
Trên các phiên bản hệ điều hành iOS 9, người dùng đã có thể đặt mật khẩu cho 6 ký tự cho thiết bị của mình. Việc tăng từ 4 lên 6 ký tự cũng góp phần tăng thêm độ khó cho mật khẩu, qua đó tăng thêm tính bảo mật cho thiết bị của người dùng.
Song song đó, bạn cũng nên sử dụng chế độ bảo mật vân tay để có thể hỗ trợ mở khóa qua lại. Dùng khóa vân tay để mở khóa nhanh, hoặc dùng khóa số khi cảm biến nhận dạng vân tay gặp vấn đề.
2. Tắt tính năng Truy cập màn hình khóa:
Nếu chuyển sang Chế độ Máy bay ở Control Center trực tiếp trên màn hình khóa. Một tin tặc có thể vào iPhone, iPad của người dùng để tìm cách truy cập vào bên trong đánh cắp dữ liệu.
Nguyên do là vì khi kích hoạt Chế độ Máy bay, tính năng Find my iPhone sẽ bị vô hiệu hóa. Vì thế chúng ta không thể tìm lại thiết bị, hay thực hiện xóa dữ liệu từ xa được.
Để có thể tắt hóa Control Center ở màn hình khóa, các bạn vào Cài đặt -Trung tâm điều khiển, sau đó tắt tính năng Truy cập màn hình khóa.
3. Sử dụng tính năng Find my iPhone:
Tính năng Find my iPhone sẽ luôn định vị vị trí của thiết bị mỗi khi có kết nối wifi hoặc 3G. Trong trường hợp có bị mất máy, chúng ta vẫn có cơ hội tìm lại được, hoặc ít cũng có thể khóa máy lại và biến nó thành một cục gạch, không cho kẻ xấu có thể vào là lấy dữ liệu cá nhân của chúng ta.
Để kích hoạt tính năng Find my iPhone, các bạn vào Cài đặt – iCloud, kéo xuống tìm tính năng Find my iPhone và bật tính năng này lên.
4. Hạn chế cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3 mà chưa rõ nguồn gốc:
Nếu đã phòng thì cần phải phòng tận gốc, chống cả thù trong lẫn giặc ngoài. Các phương pháp trên đều giúp chúng ta bảo vệ từ những tác nhân bên ngoài. Chúng ta cũng cần phải bảo vệ chính mình từ những các tác nhân bên trong đó chính là phần mềm.
Các bạn nên hạn chế cài những ứng dụng từ bên thứ ba, đặc biệt là những ứng dụng chúng ta cảm thấy không tin tưởng. Bởi vì hệ thống kiểm duyệt của App Store cũng không thể đảm bảo 100% rằng bạn sẽ được an toàn khi cài vào những ứng dụng này.
Do đó, nếu có thể thì bạn hãy sử dụng những ứng dụng có sẵn trên iPhone, iPad, hoặc chỉ cài những ứng dụng phổ thông youtube, facebook, …được nhiều người dùng và có độ tin cậy cao.
5. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị của mình:
Một số người dùng sẽ không thích cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, vì điều này sẽ làm cho thiết bị của họ bị chậm lại, nhất là những người sử dụng iPhone, iPad đời cũ.
Tuy nhiên, cũng giống như các hệ điều hành khác, iOS cũng sẽ có những lỗ hổng, và phiên bản mới sẽ là bản vá những lỗ hổng đó. Đặc biệt là những phiên bản hệ điều hành mới ra sẽ chưa được hoàn chỉnh, sẽ có những bản vá cập nhật sau đó.
Nếu bạn không cập nhật phiên bản một cách thường xuyên, bạn sẽ là một miếng mồi ngon cho các tin tặc đánh cắp dữ liệu

Các bạn cùng theo dõi video và đóng góp ý kiến nhé.

Shop USCOM xin dành tặng dán cường lực và ốp lưng điện thoại iPhone các đời, cho các bạn đang xem nội dung này khi thăm quan showroom USCOM tại 22 yên lãng đống đa hà nội. Áp dụng cho các bạn vô thời hạn luôn ạ.

Với mức gia ưu đãi và dịch vụ chuyên nghiệp Các bạn có thể tham khảo giá sản phẩm iPhone, iPad, Samsung tại đây:
iPhone 7 plus
iPhone 7
iphone 6s plus
iPhone 6s
iPhone 6 plus
iPhone 6
iPhone 5s
iPhone 5
iPhone 4s
iPad mini 2
iPad mini 3
iPad mini 4
iPad air
iPad air 2
iPad Pro
Samsung Galaxy

Shop Hỗ trợ trả góp lãi xuất thấp, duyệt hồ sơ 10 phút lấy máy ngay
Nếu thấy Video hữu ích nhớ Like, chia sẻ cho bạn bè và Subscribe ủng hộ Kênh nhé.
Liên hệ tư vấn: 0936218888 Time 24/7

Cảm ơn các bạn!

Nguồn: https://tim2lead.com/

Xem thêm bài viết: https://tim2lead.com/category/cong-nghe

35 thoughts on “5 thủ thuật giúp bảo vệ iPhone, iPad mà người dùng cần phải biết

  1. Ad cho e hs, e có dùng 1 tk icloud khac để đăng nhập vào thì nó để gioi hạn tk icloud đã.dc.bật trên.ip là s.ạ

  2. Sao mà iPhone của em nó lại rất nhanh hết pin không biết có phải là do phiên bản cập nhật không nữa, em đang dùng phiên IOS 10.3.1

  3. ad ơi cho em hỏi tại sao iphone 5s của em tự đông̣ tắt nguồn phaỉ cắm sạc ms lên dc la bị sao ạ

  4. E hỏi tắt cái control center mà lúc khoá máy vẫn tắt được nguồn thì có khác gì đâu ạ??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *