Site Overlay

018 – Cấp cứu gấp 1 trường hợp lên cơn suyễn đàm ngộp thởCấp cứu gấp 1 trường hợp lên cơn suyễn đàm ngộp thở : Một bệnh nhân đang bị ngộp thở, do lên cơn suyễn hít vào nhiều mà không thở ra được làm rối loạn tim mạch.
Một tay bịt mũi, bảo bệnh nhân há miệng chỉ thở bằng miệng cho hơi thoát ra nhiều hơn là hơi vào miệng, một ngón tay ấn chặn huyệt Thiên Đột chỗ lõm ngay trước cổ họng, chặn không cho đàm lên cổ họng và lên phổi, Xong dùng 2 ngón tay ấn vào 2 huyệt Trung Phủ góc hốc vai cho hạ đàm. Sau ấn huyệt Chiên Trung (giữa 2 núm vú) cho bệnh nhân thở bằng bụng chứ không thở bằng phổi thì cơn suyễn giảm dần, cho bệnh nhân thả lỏng người như ngủ không cần nghĩ đến hơi thở, cứ thả lỏng cơ thể như em bé ngủ, sau ấn thêm huyệt Khì Hải dưới rốn 3 ngón tay, cho bệnh nhân thở bằng thận. Bấm thên huyệt Trung Quản giữa bụng cho hạ đàm từ thức ăn xuống ruột mà không lên ngực.
Nguyên nhân bệnh suyễn nặng do cơ thể tích tụ nhiếu chất béo, hàn lạnh, nên không được ăn những chất như : chuối, cam, sữa đậu nành, kem, yaourt, ensure, nó sẽ tạo nhiều đam kết thành khối làm nghẹn thở dễ chết. Đàm hàn là người thiếu đường thiếu hỏa.
Hai má bệnh nhân to phình là đàm mỡ vào tim làm hở van tim, nên mệt tim, khó thở, thiếu oxy não sẽ nguy hiểm.
Bảo bệnh nhân nằm nhắm mắt, ấn đè huyệt Thiên Đột để hạ đàm, bảo bệnh nhân nói 4 chữ A-Lê-Lui-A khi nói, chúng ta nghe thấy đàm còn trong họng, tập nói nhỏ từng chữ, rồi nói nối 2 chữ, rồi hát nhỏ cả 4 chữa thành câu cho hơi thở ra nhiều mà không chú ý hơi vào, áp huyết sau khi ăn có cà ri nước dừa nên tạo thành đàm, áp huyết cao hơn 170mmHg, cho bệnh nhân ngồi tập hát A-Lê-Lui-A và 1 bàn tay vỗ sau lưng bệnh nhân vùng Cách Du để thông sự ngăn nghẹn, ngăn cách của 2 vùng Thượng Tiêu tim phổi, với vùng Trung Tiêu, gan mật tỳ vị, và làm hạ đàm không cho lên phổi, bệnh nhân thấy khỏe, qua được cơn nguy hiểm.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

3 thoughts on “018 – Cấp cứu gấp 1 trường hợp lên cơn suyễn đàm ngộp thở

  1. Thưa thầy, Bệnh này nhiều đàm nguy quá. Theo con là bệnh do ăn uống hoặc thuốc men là ứ trệ ngũ cốc…. Cấp trị huyệt phong long ( S40) đàm đặc, Âm lăng tuyền (SP9 ) đàm lỏng … Gốc bệnh Túc tam lý ( S36 ), Tam Âm giao ( SP6 )… Hoạt khí Liv3… Tức ngực mà suyễn P6 ( nội quan ) , K3 ( thận3 )……. Thuốc thì Kim Qũy hoặc Phụ tử Lý Trung………….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *